Top 3 Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Đá Mà Các Sư Kê Nên Tham Khảo

Không thể phủ nhận, hình thức đá gà trực tiếp đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cược thủ hiện nay. Đặc biệt, với những trận đấu đặc sắc và gây cấn sẽ là cơ hội kiếm tiền cực kỳ nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay các loại vitamin tổng hợp cho gà đá giúp sư kê đào tạo ra chiến kê của THA BET nhé.

Tìm hiểu một vài loại vitamin tổng hợp cho gà đá

Vitamin tổng hợp cho gà đá được xem là thứ không thể thiếu khi mọi người nuôi, bởi bất kỳ gà chọi hay gà thịt cũng cần bổ sung vitamin. Bởi những loại vitamin sẽ có thể sử dụng để phát triển cơ thể cho gà một cách tốt nhất. 

Đặc biệt, rất có ích cho hệ thống gân cơ, khung xương và lông gà để đạt hiệu quả cao, giúp khỏe mạnh, lông mượt mà. Tuy nhiên, nếu bổ sung không đúng cách, có thể gây ảnh hưởng đến thể chất, khiến mất gân, còi cọc và bị chậm lớn. 

Vì vậy, sau đây sẽ là một vài loại vitamin tổng hợp hay được sử dụng nhất và rất cần thiết cho gà. Dù là chiến kê, gà đòn, gà thịt hay gà đẻ trứng đều rất cần vitamin tổng hợp cũng khoáng chất đó.

Xem thêm: Gà Mồng Vua – Đánh Giá Chuẩn Xác Cho Những Người Quan Tâm

Vitamin B12 – Vitamin tổng hợp cho gà đá

Vitamin B12 được xem là một trong những loại vitamin tổng hợp cho gà đá khá quan trọng nếu như không được cung cấp đầy đủ. Loại này sẽ giúp cho cơ thể tổng hợp được các loại axit quan trọng như axit nucleic hay đặc biệt là chất béo. 

Vitamin B12 – Loại vitamin không thể thiếu cho gà đá
Vitamin B12 – Loại vitamin không thể thiếu cho gà đá

Nếu như không có loại vitamin này thì cơ thể gà có thể gặp phải vài vấn đề với chuyển hóa chất béo. Từ đó, dẫn đến việc gà bị gầy còm hoặc bị béo phì khi là gà đá hay gà chiến. Còn với những gà đẻ trứng hoặc gà ấp thì bị giảm tỉ lệ ấp nở của những quả trứng được đẻ ra. 

Vì vậy, việc bổ sung vitamin B12 cho gà bằng các loại thực phẩm hoặc đồ ăn như tôm, cá, thịt lợn hoặc hải sản khá ổn. Thêm vào đó, sữa cũng là một loại thức ăn cung cấp nhiều B12 nhưng chỉ sử dụng để bổ sung cho gà chiến là chính. Còn đối với gà thịt thì không nên dùng sữa cho gà uống nhé vì sẽ khá tốn kém.

Vitamin A – Loại Vitamin tổng hợp cho gà đá tốt

Vitamin A là loại vitamin tổng hợp cho gà đá vô cùng quan trọng mà không chỉ với gà mà bất kỳ sinh vật sống nào cũng nên có. Nếu như mọi người để ý thì có thể thấy rằng vitamin đó thường được dùng trong việc bổ sung giúp cho mắt khỏe mạnh và sáng rõ hơn. 

Ngoài việc tốt cho mắt mà còn rất quan trọng trong nhiều công đoạn cho cơ thể của con người. Loại vitamin này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất béo, chất đường cũng như protein. 

Không những vậy, chúng còn giúp cho những cơ quan của cơ thể được hoạt động bình thường. Nếu như không bổ sung được vitamin A cho gà đúng cách hoặc thiếu hụt sẽ khiến gà chậm lớn hoặc mắc các bệnh về phần thị giác. 

Top 3 Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Đá Mà Các Sư Kê Nên Tham Khảo
Top 3 Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Đá Mà Các Sư Kê Nên Tham Khảo

Nhất là đối với giai đoạn vào 1 tháng tuổi của gà. Mọi người có thể bổ sung vitamin A cho gà bằng những loại rau củ hoặc thức ăn giáp xác, thêm vào đó là cung cấp vitamin cùng khoáng chất cho gà.

Vitamin C – Vitamin tổng hợp cho gà đá rất ổn định

Vitamin C là loại vitamin tổng hợp cho gà đá giúp ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và giữ nhiệt cho cơ thể. Loại này sẽ giúp cho gà không bị mệt mỏi hay nóng bức khó chịu. Đặc biệt, rất tốt cho tình trạng stress khi trời bị nóng bức và nuôi nhốt với mật độ dày. 

Ngoài ra, còn rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng và oxy hóa trong cơ thể gà. Không những vậy, đối với những gà trống chuyên đạp mái thì vitamin C còn giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn. 

Từ đó, cho ra đời được những loại gà thế hệ sau khỏe mạnh, chất lượng tốt. Vì vậy, việc bổ sung vitamin C cho gà là điều hết sức quan trọng và cần thiết nên đừng có bỏ qua loại này nhé.

Xem thêm: Vảy Gà Vấn Cán Là Hiện Tượng Gì, Tốt Hay Xấu?

Vitamin C – Loại vitamin giúp gà chọi giảm stress, tăng sức đề kháng
Vitamin C – Loại vitamin giúp gà chọi giảm stress, tăng sức đề kháng

Phần kết

Sau khi đã tìm hiểu các loại vitamin tổng hợp cho gà đá phía trên, mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt và phù hợp nhất cho chính kiến của mình. Đặc biệt, việc có thể nuôi và huấn luyện những chú gà đá trở thành chiến binh dũng mãnh sẽ nâng cao được cơ hội chiến thắng khi tham gia các trận đá gà đấy.

Leave a Comment