Vảy Gà Vấn Cán Là Hiện Tượng Gì? Tham Khảo Cập Nhật 2022

Đối với nhiều kê thủ đang chăm sóc, nuôi dưỡng những chú gà để tham gia thi đấu và phát hiện vảy gà vấn cán. Điều này khiến mọi người lo lắng không biết đây là hiện tượng gì, có ảnh hưởng đến chất lượng của gà hay không? Hiểu được vấn đề này, sau đây THABET CASINO sẽ giải đáp và giúp mọi người đi tìm kiếm câu trả lời. 

Vảy gà vấn cán là gì?

Vảy gà vấn cán là hiện tượng vảy của hàng nội và hàng ngoại trên chân gà có vị trí đối diện nhau dính lại nằm phía ngoài. Điều này khiến cho các vảy xuất hiện thành cực ở chân gà gây mất thẩm mỹ và giống như gà đang bị mắc bệnh nên xuất hiện tình trạng này. 

Xem thêm: Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Đá Mà Các Sư Kê Nên Tham Khảo

Giải đáp: Vảy vấn cán có tốt hay xấu, mang ý nghĩa gì?

Nhìn chung, hiện tượng vảy vấn cán không thể đưa ra đánh giá tốt hay xấu nếu mọi người chưa biết vị trí chúng nằm ở đâu. Theo kinh nghiệm của những tay chơi gà chọi chuyên nghiệp, nếu vảy gà vấn cán ngay cựa thì không tốt, mang lại xui rủi, đá kém nên sẽ khó có thể thắng trận. Ngược lại, nếu nằm dưới cựa thì đó vẫn là một chú gà tốt.

Bên cạnh đó nếu vảy vấn cán nằm sát nhau ngay vị trí ngang cựa thì thường được gọi là vảy kích giáp và loại này vốn nổi tiếng là mãnh tướng bất bại. Vậy nên vảy tại vị trí này sẽ là một điều tốt lành đấy.

Như vậy có thể nói vảy vấn cán ngay trên cựa là một loại vảy không tốt. Gà chọi có loại vảy này trên chân cũng rất khó có thể giành chiến thắng trước đối thủ thi đấu. Vậy nên các bạn cần tránh lựa chọn những con gà chọi có loại vảy vấn cán trên chân để có được một con gà chiến thực sự tốt.

Tuy nhiên đây chỉ là một trong những loại vảy gà cơ bản để nhận diện gà tốt hay xấu. Vì thế từ những loại vảy này, kết hợp cùng vị trí trên chân gà mà có thể giúp anh em chơi gà nhìn ra đâu mới là con gà chiến hay, đá tốt. 

 Giải đáp chi tiết vấn đề vảy gà vấn cán thường thấy
Giải đáp chi tiết vấn đề vảy gà vấn cán thường thấy

Nên chọn gà đá như thế nào để sở hữu chiến kê mạnh nhất?

Bên cạnh việc dựa vào đặc điểm vảy gà vấn cán để biết con nào đá tốt hay không. Một số kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho anh em khi chọn gà chọi đá hay có thể tham khảo và dựa vào những đặc điểm sau. Có như vậy mới giúp anh em biết và phân biệt được đâu là con đá tốt, đá hay:

Màu mạng gà

Yếu tố kết hợp đầu tiên đó chính là màu mạng gà chiến khi tham gia thi đấu. Điều này có nghĩa là anh em hãy lựa chọn gà đá theo màu mạng âm dưỡng ngũ hành phong thủy phù hợp với mình. Điều này sẽ mang tới thêm nhiều may mắn dành cho những chiến kê này. 

Chính vì lẽ đó, mọi người cũng cần tìm hiểu thêm về yếu tó này để chọn được gà ưng ý. Nắm rõ quy luật tương sinh ngũ hành hay tương khắc liên quan sẽ biết được nên chọn gà màu gì để đặt cược và nuôi dưỡng.

Giống gà tông dòng bố mẹ

Bỏ qua yếu tố vảy gà vấn cán thì càng những chiến kê có nguồn gốc được sinh ra từ con gà nhà nòi thì khả năng đá hay và máu chiến sẽ càng cao. Anh em có thể hiểu yếu tố này giống như hổ phụ sinh hổ tử vậy. Do đó, mọi người nên chọn những chiến kê có giống tốt hay những con đã có thành tích máu mặt của gà bố và gà mẹ. 

Đây là những đặc điểm mà bất cứ sư kê nào đi mua gà cũng nên chú ý. Điều này sẽ đảm bảo về mặt nguồn gốc hơn rất nhiều so với việc mua gà không rõ bố mẹ là ai.

Chọn gà chiến dựa vào nguồn gốc bố mẹ
Chọn gà chiến dựa vào nguồn gốc bố mẹ

Chế độ om bóp, tập luyện thường xuyên

Cơ chế tập luyện thường xuyên có thể biến một con gà thường trở nên khỏe mạnh hơn và máu chiến hơn. Bên cạnh việc chọn nguồn giống tốt thì đây sẽ là những phương thức giúp gà chiến mạnh và hung hãn hơn mà anh em không nên bỏ qua. 

Do đó, chúng ta không chỉ cần chọn một con gà chất lượng mà hơn hết cần phải chọn phương pháp tập luyện tương ứng đi kèm. Có như vậy mới thực sự mọi người mới sở hữu một chú chiến kê đại tài.

Xem thêm: Vảy Gà Chọi Thần Kê Và Đặc Điểm Để Người Chơi Nhận Biết 

Lời kết

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giải đáp hiện tượng vảy gà vấn cán và chia sẻ một số cách chọn gà chuẩn. Hy vọng rằng qua mục đá gà đây có thể giúp anh em biết cách nhìn gà, chọn gà chiến chính xác và mang lại hiệu quả cao khi nuôi và thi đấu nhé. 

Leave a Comment