Vảy Gà Vấn Cán Là Hiện Tượng Gì? Tham Khảo Cập Nhật 2022

Vảy gà chọi thần kê là những loại vảy gà cực kỳ hiếm được nhiều anh em đam mê gà chọi tìm kiếm. Vậy đặc điểm nào để nhận biết được những chú chiến kê này? Hãy để THABET giới thiệu ở bài viết dưới.

Tổng quan về vảy gà chọi thần kê 

Vảy gà chọi thần kê là đặc điểm đặc biệt chỉ có ở những chú gà quý hiếm. Trên thị trường có không nhiều những chú gà có đặc điểm này. Vì vậy nó được giới thạo chơi săn đón với mức giá không hề thấp.

Vì sao những chú gà có vảy thần kê rất được săn đón

Những chú gà có những đặc điểm của thần kê có giá cả rất cao. Dù đã chịu chi lớn nhưng nhiều người vẫn không thể sở hữu được những chú gà có vảy gà chọi thần kê.

Gà vảy quý hiếm thường có đòn đá rất độc

Kinh nghiệm từ những ngày xưa cho thấy rằng những con gà có các bộ vảy đặc biệt sẽ có những đòn đá rất độc và hiểm. Những đòn đá này sẽ không được thấy nhiều ở những trận đá trên sới gà tuy nhiên nó mang lại hiệu quả rất lớn có thể thay đổi cả trận đấu.

Vảy Gà Chọi Thần Kê Và Đặc Điểm Để Người Chơi Nhận Biết 
Vảy Gà Chọi Thần Kê Và Đặc Điểm Để Người Chơi Nhận Biết

Giá trị sưu tập rất lớn 

Không chỉ được nhiều người chơi yêu thích bởi những đòn đá hay mà những chú gà này cũng mang lại giá trị sưu tầm rất lớn. Vì không chỉ những giống gà này rất quý hiếm mà nó còn rất đẹp. Nhiều người chơi đã mua với giá cao chỉ để mục đích nuôi dưỡng sưu tầm.

Những loại vảy gà chọi thần kê quý hiếm 

Để có được một chú gà chọi được gọi là thần kê phải trải qua sự chăm sóc bởi những người chơi gà có trình độ. Bên cạnh đó thì việc có được những giống gà tốt cũng là một yếu tố rất quan trọng để quyết định. Cùng nhìn xem những vảy gà chọi thần kê nào được nhiều người chơi gà tìm kiếm.

Xem thêm: Vảy Gà Vấn Cán Là Hiện Tượng Gì, Tốt Hay Xấu?

Vảy gà tài án thiên 

Dấu  hiệu nhận biết gà có vảy này là có một miếng vảy lớn ở sát gối, vị trí cao nhất chân. Kỹ năng nổi bật của giống gà này là ra đòn nhanh và gọn. Cùng với đó là kỹ năng né đòn thượng thừa. Đây được đánh giá là vảy gà chọi thần kê đích thực.

Vảy gà tam tài

Nhận biết giống gà này khi vảy có 3 đồng dạng liền nhau theo chiều dọc, sẽ có những loại vảy tam tài khác nhau tùy vào từng vị trí vảy:

  • Tam tài huyền châm: Những hàng vảy sẽ liên tiếp với nhau ở vị trí ngang cựa.
  • Vảy gà tam tài nguyệt sa: Sẽ có 3 hàng vảy có hình giống như trăng lưỡi liềm.
  • Vảy gà tài phủ địa: Sẽ có 3 hàng vảy xếp gần với nhau ở dưới bàn chân của chiến kê. 
  • Vảy gà tam tài khai dương: Sẽ có 6 vảy gà đối xứng nhau, cần quan sát kỹ tránh nhầm lẫn với 3 đường vảy.
  • Vảy gà tam tài án thiên: Sẽ có 3 hàng vảy gần gối, thường có rất ít con gà có đặc điểm này.
Đặc điểm của vảy gà tam tài huyền châm
Đặc điểm của vảy gà tam tài huyền châm

Vảy gà Nội Hoa Đăng

Vảy gà này cực kỳ quý hiếm, đặc điểm nhận biết là một hàng chạy thẳng từ nội đến cựa gà. Nếu như người chơi thấy được đặc điểm này thì chắc chắn đó là vảy gà chọi thần kê. Những chú gà này có tuyệt chiêu liên hoàn đá làm cho đối thủ choáng váng, với những chú gà non cựa có thể gục ngã ngay tại chỗ.

Vảy gà Linh Giáp Tứ

Đặc điểm loại vảy gà này là hàng vảy dọc chạy từ ngón tới giáp, nằm ở vị trí cựa ở trong hàng quách. Những chú gà có đặc điểm này sẽ có sức chịu đòn tốt. Càng về sau thì sức chiến đấu của chúng càng cao, và nếu như không thể đánh phủ đầu thì đối thủ chắc chắn chết bởi những đòn cuối.

Vảy gà Giáp Vy Đao 

Vảy gà này sẽ có hình dạng như một mũi đao với ít nhất 3 vảy gà tập trung vào một chỗ và sẽ chĩa vào một cựa gà. Những chú gà có đặc điểm vảy này chắc chắn là vảy gà chọi thần kê. Giống như hình dáng của vảy những đòn đá của những chú gà này thường rất hiểm như mũi dao đâm vào đối phương.

Xem thêm: Trực tiếp đá gà thomo là gì và những thông tin mà bạn cần biết

Vảy gà Vấn Cán 

Vảy gà Vấn Cán tuy là một loại vảy gà rất hiếm nhưng tùy vào vị trí và đặc điểm riêng biệt mới quyết định được có phải vảy gà chọi thần kê hay không? Vảy cán có đặc điểm giống với vảy gà tài án thiên mà nằm ngang ở cựa chắc chắn là chiến kê mà anh em có thể dùng. Nếu như vảy gà này nằm ở trên cựa thì chỉ có thể nuôi bình thường không thể đá được. 

Gà có vảy vấn cán dưới sẽ là một chú chiến kê 
Gà có vảy vấn cán dưới sẽ là một chú chiến kê

Kết luận

Có rất nhiều loại vảy gà chọi thần kê mà anh em có thể tìm hiểu để sở hữu cho mình. Vì nó rất hiếm nên anh em cần có những hiểu biết cơ bản để tránh những sai sót khi chọn gà qua những đặc điểm vảy. Theo dõi đá gà để có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Leave a Comment