Gà Mồng Vua – Đánh Giá Chuẩn Xác Cho Những Người Quan Tâm

Đá gà sẽ là một trong những bộ môn nhận được sự yêu thích của đông đảo người chơi hiện nay. Trong đó, dù là hình thức offline hay online vẫn có rất nhiều người yêu thích bởi cậu hấp dẫn của trò chơi này. Chính vì thế, nếu như bạn muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến loại gà mồng vua, hãy cùng THABET theo dõi ngay.

Tìm hiểu về gà mồng vua là gì?

Gà mồng vua hiện đang xuất hiện khá nhiều trên cả việc nuôi lấy thịt và chọi, chúng có dáng vẻ khá nổi bật và tăng sự dũng mãnh cho chiến kê. Gà mồng vua là những con gà chọi có nhiều chóp nhọn trên mào và gần giống như hình vương miện. 

Vì nhắc đến vương miện là mọi người sẽ liên hệ đến vị vua nên tên gọi gà mồng vua cũng được xuất hiện từ đây. Ngoài ra, tên gọi này còn xuất hiện đối với một dòng gà có xuất xứ bởi bán đảo Sicilia của Ý và bắt đầu được du nhập vào Mỹ trong thế kỷ 19. 

Sau đó, đến đầu thế kỷ 20 thì dòng này bắt đầu được du nhập vào các nước của Châu Âu. Vì vậy, càng ngày giống này càng được lai tạo thành nhiều dòng khác nhau với những hình dạng mồng có sự thay đổi nhưng không quá nhiều. 

Khi sở hữu gà thuộc giống mồng vua thì nên xem xét đòn lối của chúng, nếu tốt tì có thể chấp nhận nuôi. Còn nếu không có ngoại hình mà lối đá không xuất sắc thì không nên nuôi mà nên làm thịt để không tốn công nuôi.

Tìm hiểu về giống gà mồng vua cho những người đang quan tâm
Tìm hiểu về giống gà mồng vua cho những người đang quan tâm

Đánh giá gà mồng vua tốt hay xấu cho mọi người

Gà mồng vua nếu chỉ xét để lấy thịt thì mào của chúng không quá quan trọng mà càng to còn càng được đánh giá cao vì làm đồ cúng sẽ đẹp. Tuy nhiên, nếu xét để dùng những con gà để chọi thì to sẽ được xem là một nhược điểm khi chúng giao chiến. 

Kích thước quá lớn của mào có thể gây bất lợi khi chiến đấu vì mổ quá nhiều hoặc nặng sẽ khiến gà không được nhanh nhẹn. Một trong những nhược điểm của gà mồng vua mà gây cho nhiều người không thích như sau:

Xem thêm: Gà Kelso – Chiến Kê Đá Chọi Thông Minh Nhất Mọi Thời Đại

Gà mồng gà sẽ khá nặng đầu

Gà mồng vua với kích lớn như vậy thì mồng càng to sẽ khiến càng nặng đầu và chậm chạp trong quá trình di chuyển. Khi gà chọi mồng nhỏ sẽ dễ dàng di chuyển, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn đối với những con gà chọi mồng to. 

Thực tế, mồng nhỏ sẽ giúp tốc độ né đòn nhanh và tốt hơn rất nhiều so với mồng to. Mọi người có thể để ý đến các dòng gà Mỹ, hầu như không có con nào mồng vua cả. Cũng vì điều đó mà tốc độ né đòn cùng sự thông minh của gà Mỹ luôn được xếp vào top đầu trong những nhóm gà đá.

Gà mồng to dễ bị tổn thương

Gà mồng vua to dùng để làm gà chọi sẽ dễ bị đối thủ quắp vào chảy máu và gây đau nhức, mất sức cho gà. Bởi mồng là nơi tập trung nhiều mạch máu nên chúng có màu đỏ đặc trưng nơi gà chọi. 

Không những vậy, gà đối thủ cũng có thể quắt vào mồng và từ đó lấy điểm tựa để tấn công chiến thắng. Vì vậy, mồng càng nhỏ sẽ giúp khó quặt hơn và sẽ không phải nhận những cú đá nhanh của đối thủ. 

Khi chiến đấu gà mồng vua to dễ bị tổn thương
Khi chiến đấu gà mồng vua to dễ bị tổn thương

Ngoài ra, diện tích tiếp xúc lớn như vậy thì xác suất dính cú cựa dao, cựa sắt sẽ cao hơn nhiều so với mồng nhỏ. Có những tình huống chỉ mất có vài giây đã có thể trúng cựa và khiến gà bỏ cuộc hoặc bị đứt đầu.

Gà mồng to sẽ làm ngoại hình xấu

Khi gà mồng vua quá to sẽ làm ngoại hình trở lên xấu và gây đến sự sợ hãi cho những người đối diện. Nếu chúng đẹp và nhỏ như mồng cờ thì chắc chắn sẽ được đẹp hơn rất nhiều và tạo sự thiện cảm cho những người xung quanh đang quan tâm. 

Chúng sẽ có ngoại hình nhỏ nhắn, nhìn khá là thân thuộc. Đặc biệt, sẽ không gây ra tình huống sợ hãi cho chủ nhân của mình.

Xem thêm: Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Đá Mà Các Sư Kê Nên Tham Khảo

Phần kết

Với những thông tin mà các sư kê cần phải biết khi tìm hiểu về loài gà mồng vua, mong rằng sẽ hữu ích cho quá trình nuôi dưỡng của bạn. Đặc biệt, việc có thể tạo ra một chiến kê mạnh khỏe và hăng máu sẽ nâng cao khả năng chiến thắng khi đánh cược rất nhiều. Thế nên, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết đá gà được cập nhật liên tục tại website để biết thêm những kỹ năng mà không ai cũng chỉ cho bạn đấu đấy.

Leave a Comment