Gà Kelso Chiến Kê Thông Minh Nhất Dành Cho Bạn Tính Đến 2022

Gà Kelso là giống gà khá đặc biệt được lai tạo bởi nhà nghiên cứu tài ba. Vì vậy đã cho ra đời dòng gà chiến mạnh và hung hãn nhất. Điều này làm tăng khả năng kịch tính khi thi đấu và tỷ lệ chiến thắng cao nên được rất nhiều sư kê săn đón và tìm kiếm để sở hữu. Sau đây THABET sẽ giải đáp và giúp mọi người đi tìm hiểu kỹ hơn về giống gà này.

Gà Kelso là gì?

Gà Kelso là giống gà chọi khá đặc biệt được lai tạo bởi Walter Kelso, một nhà lai tạo tài ba người Mỹ. Ông nổi tiếng là nhà nghiên cứu lai giống giỏi và chuyên nghiệp nhất. Để tạo nên giống gà này, Kelso đã sử dụng một số dòng gà tốt của các nhà lai tạo khác và tiến hành lai chúng với gà mái chất lượng Maddigin của mình. 

Mục đích của việc làm này là tạo ra một giống gà có thể lực tốt, khả năng bên bì đồng thời cũng sẽ có những phẩm chất đột phá so với các giống gà khác. Trải qua một khoảng thời gian nghiên cứu và cải thiện giống gà của mình bằng cách lai tạo giống, gà Kelso đã ra đời và đang được biết đến rộng rãi hiện nay bởi khả năng đá thông minh và thể lực siêu tốt.

Xem thêm: Gà Mồng Vua – Đánh Giá Chuẩn Xác Cho Những Người Quan Tâm

Giới thiệu đôi nét và nguồn gốc của Gà chiến Kelso
Giới thiệu đôi nét và nguồn gốc của Gà chiến Kelso

Đặc điểm gà Kelso so với các giống gà khác

Để giúp mọi người có cái nhìn khái quát về giống gà này, dưới đây là một số đặc điểm theo ngoại hình và trong thi đấu như sau:  

Đặc điểm ngoại hình

Nếu những anh em nào mới tìm hiểu thì có thể hơi bỡ ngỡ về giống gà Kelso bởi chúng có nhiều loại khác nhau. Mỗi giống gà lại có những đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên về ngoại hình của chúng vẫn đảm bảo như sau:

 • Phần đầu với cổ gà có hình dáng khá nhỏ gọn và thon dài 
 • Mào gà 3 lá và mọi người sẽ thấy phổ biến nhất là màu vua
 • Lông đuôi gà cong tròn nhìn khá đặc biệt và chỉ có 2-3 cọng lông dài 
 • Màu lông của Kelso được ưa chuộng nhất nhất là màu điều đỏ, điều mật hoặc ô ớt.
 • Chân có màu vàng óng hoặc màu trắng tuy nhiên loại có chân màu trắng được ưa chuộng nhiều hơn.
Gà Kelso – Chiến Kê Đá Chọi Thông Minh Nhất Mọi Thời Đại
Gà Kelso – Chiến Kê Đá Chọi Thông Minh Nhất Mọi Thời Đại

Đặc điểm chiến đấu

Bên cạnh đặc điểm về ngoại hình thì đặc điểm chiến đấu của gà Kelso cũng khá đặc biệt, gây ấn tượng cao như: 

 • Giống Kelso có sự tinh ranh, linh hoạt khi giao chiến
 • Không chủ động tấn công đối thủ, đặc biệt trong thời gian đầu khi giao chiến chỉ né đòn
 • Thường chờ đợi cơ hội phù hợp, sau đó luồn lách và tấn công 
 • Thông minh và linh hoạt trong từng cú đá trong quá trình giao chiến
 • Mau chóng hạ gục đối thủ của mình chỉ sau vài cú đá với khả năng đá bay trên không
 • Khi thi đấu thì các chú gà này luôn có chiến thuật và quan sát, lách né áp sát đối thủ
 • Luôn có thể nắm chắc tình hình trận đấu đang diễn ra để giành chiến thắng

Gà kelso và chiến thuật đá siêu thông minh

Không phải tự nhiên mà gà Kelso lại được nhiều sư kê tìm kiếm, quan tâm như vậy. Đó là bởi các chú gà này có lối đá đặc trưng và được đánh giá là dòng gà chọi thông minh hơn hẳn các giống gà khác. Anh e có thể nhận thấy điều này trong trận đấu gà, chúng sẽ không bao giờ nhảy trực tiếp vào đối thủ trên không trung mà chờ thời cơ phản đòn. 

Đặc biệt là có chiến thuật và quan sát tính hình, lách né áp sát đối thủ trước khi ra đòn. Có những con có lối đá bay trên không và đưa hướng cựa về phía đối thủ nhằm cấu xé chúng. Vậy nên nếu đối thủ nào quen tính thừa cơ nhảy vào đá thì trúng ngay cặp cựa của gà chiến kelso. 

Chính bởi vì có lối đá vô cùng thông minh, đặc sắc này nên những cuộc chiến đá gà kelso kết thúc rất nhanh chóng. Nếu những tài liệu trước kia ghi lại về dòng kelso thuần chủng thường hạn chế khả năng chiến đấu. Nhưng ngày nay với quá trình lai tạo chuyên nghiệp giữa nhiều dòng thì kelso đã cải thiện được vấn đề đó.

Chiến thuật đá đỉnh cao và thông minh của gà Kelso
Chiến thuật đá đỉnh cao và thông minh của gà Kelso

Chúng không những đá mạnh, chuẩn nhanh mà lại còn khéo léo tránh đòn khiến đối thủ nào cũng phải dè chừng. Điều này khiến cho Kelso đang trở thành dòng gà hot, rất được săn đón hiện nay.

Xem thêm: Vảy Gà Chọi Thần Kê Và Đặc Điểm Để Người Chơi Nhận Biết 

Lời kết

Nhìn chung, gà Kelso là dòng gà chiến khá đặc biệt, được lai giữa các dòng nổi tiếng về sức mạnh, lối đá. Vậy nên khả năng chiến đấu của Kelso cực kỳ nổi bật, gây ấn tượng đối với nhiều sư kê và anh em đam mê xem đá gà. Chính vì vậy, đây sẽ là giống gà hoàn hảo cho anh em đang muốn kiếm tìm và nuôi dưỡng một chú gà chiến chất lượng.

Leave a Comment