Đội Tuyển Anh Vô Địch Euro Chưa? Vài Nét Nổi Bật Về Đội Tuyển Bóng Đá Anh

Nếu bạn muốn biết Anh vô địch Euro chưa thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Nội dung sau THA BET sẽ tổng hợp vài nét nổi bật về bóng đá Anh cũng như giải đáp cho bạn một số thắc mắc về đội tuyển này. 

Vài nét sơ lược về đội tuyển bóng đá Anh 

Đội tuyển bóng đá Quốc gia Anh bắt đầu tham gia các giải đấu quốc tế từ năm 1872. Họ trực thuộc UEFA, là đội tuyển của hiệp hội bóng đá Anh và nằm trong thẩm quyền của FIFA. 

Đây là một trong những đội bóng cấp quốc gia có thời gian thành lập lâu đời nhất trong nền bóng đá thế giới, cùng thời với đội tuyển Scotland. Năm 1906, Anh gia nhập FIFA nhưng đến năm 1928 do mối quan hệ 2 bên căng thẳng cho nên họ đã rời đi. 

Đến năm 1946, sau khi mọi hiểu lầm được giải quyết ổn thoả, Anh lại quay trở lại với FIFA. Trận ra quân đầu tiên của Anh là giao đấu với Scotland vào năm 1872. Tuy được giới chuyên gia đánh giá cao nhưng thành tích của Anh hiện nay vẫn khá khiêm tốn. 

Đội tuyển Anh vô địch Euro chưa? 

Đội tuyển Anh vô địch Euro chưa là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vấn đề này càng được quan tâm hơn nữa khi sắp tới Anh cũng là một trong những đội tuyển sáng giá cho danh hiệu vô địch World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar. 

Xem thêm: Đội Tuyển Pháp Vô Địch World Cup Bao Nhiêu Lần?

Thành tích đội tuyển Anh trước năm 2016

Việc tìm hiểu về lịch sử thi đấu của Anh trong các giải bóng lớn có thể giúp người hâm mộ hiểu hơn về đội bóng này. Trong quá khứ, Anh đã nhiều lần tiến gần đến với danh hiệu cao quý ở đấu trường châu lục – Euro. 

Anh vẫn đang mong chờ đoạt được chức vô địch Euro trong tương lai
Anh vẫn đang mong chờ đoạt được chức vô địch Euro trong tương lai

Tuy nhiên, để giải đáp việc Anh vô địch Euro chưa thì câu trả lời là “Tam sư” chưa từng được đứng trên đỉnh cao nhất tại giải đấu danh giá này trước đây. Thành tích tốt nhất của đội tuyển này là tiến đến vòng bán kết vào năm 1996 với vai trò chủ nhà.

Vào năm đó, Anh gặp đối thủ khét tiếng là Đức. Dù đã mở tỷ số sớm ngay ở phút thi đấu chính thức thứ 3 nhưng họ vẫn bị Cỗ xe tăng Đức lộn ngược dòng kéo vào loạt đấu cân não. 

Thành tích của đội tuyển Anh từ 2016-nay

Tiếp đến vào năm 2016, trong giải đấu Euro, đội tuyển Anh đã có màn thể hiện đầy thất vọng khi dừng bước ngay ở vòng 1/8. Dù lúc đó, đội tuyển này sở hữu một đội hình khá mạnh với nhiều ngôi sao tấn công cực tốt.

Đặc biệt, vào trong kỳ Euro gần đây nhất vào năm 2021, tuy đã lọt vào trận đấu chung kết nhưng Đội tuyển Anh vẫn không vượt qua được đội tuyển Ý để làm nên lịch sử của chính Mình. Họ đã thất bại một lần nữa tại giải đấu này với tỷ số pen sít sao 3-2.

Ý đánh bại đội tuyển anh giành chức vô địch Euro 2021
Ý đánh bại đội tuyển anh giành chức vô địch Euro 2021

Nhận định đội tuyển Anh tại World Cup 2022

Tuy được đánh giá cao nhưng kể cả trong giải đấu Euro hay World Cup thì thành tích của đội tuyển Anh cũng vô cùng khiêm tốn. Tại Euro, họ chưa từng có được chức vô địch và tại World Cup họ cũng mới chỉ có 1 lần bước lên đỉnh vinh quang.

Trong năm 2022, tại Qatar tiếp tục sẽ là một năm đáng mong chờ. Với tư cách là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, liệu rằng đội tuyển Anh có điều bất ngờ nào dành cho người hâm mộ? 

Nằm ở bảng B, Anh chỉ phải gặp Iran, Mỹ và xứ Wales. Việc vượt qua những đối thủ này là chuyện vô cùng dễ dàng với họ. Với phong độ như bây giờ, đội tuyển Anh có khả năng bất bại và nắm vững ngôi vị đầu bảng.

Xem thêm: Ý Vô Địch Euro Mấy Lần Và Lên Đỉnh Châu Âu Những Năm Nào 

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Anh vô địch Euro chưa và một số vấn đề liên quan. Hi vọng bạn đã có thêm thông tin bóng đá hữu ích về đội tuyển mà bạn hâm mộ. Xin cảm ơn đã quan tâm theo dõi!

Leave a Comment